ทูตวัฒนธรรมจากอุบลราชธานี เตรียมเดินทางล่องใต้สู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(766 Hits)
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(766 Hits)
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2023-10-31 02:45:45
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
ทูตวัฒนธรรมจากอุบลราชธานี เตรียมเดินทางล่องใต้สู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ต้นเทียนพรรษา วัดเลียบ จังหวัดอุบลราชธานี เตรียมเดินทางมาจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีกำหนดการเคลื่อนขบวนต้นเทียนพรรษา วัดเลียบ ซึ่งเป็นต้นเทียนชนะเลิศ ประเภทแกะสลักขนาดกลาง ประจำปี 2566 เดินทางลงภาคใต้ สู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2566 เวลา 15.00 น.
โดยความร่วมมือส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวระหว่างสองธานี คือ จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้แนวคิดที่ว่า "เข้าพรรษาเที่ยวงานแห่เทียนอุบล ออกพรรษาเที่ยวงานชักพระสุราษฎร์” เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมประเพณีสำคัญของทั้งสองจังหวัด นับเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับงานประเพณีชักพระสุราษฎร์ในปีนี้ กำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2566 โดยจะมีขบวนแห่เรือพนมพระทั้งทางบกและทางน้ำ พร้อมร่วมต้อนรับและชมความงดงามของต้นเทียนพรรษา วัดเลียบ จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 30 ตุลาคม 2566 ตรงกับวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11
- ฮิต: 477