เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีพร้อมรับนโยบายสร้างปอดแห่งใหม่ใจกลางเมือง
เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(763 Hits)
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(763 Hits)
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2022-08-31 07:35:04
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
วันนี้ (29 สิงหาคม 2565) ณ ห้องประชุมตาปี ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี พร้อมนายถวิล เรืองทอง ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี และนางสาวสุมณฑา ยมแก้ว ปลัดเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาความเหมาะสมในการนำที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สฎ.71 ต.ตลาด อ.เมืองฯ จ.สุราษฎร์ธานี ไปใช้ประโยชน์ (ที่ตั้งเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี) โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุม และมีคณะกรรมการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการหารือ
สืบเนื่องจากกรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการก่อสร้างเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีแห่งใหม่ ในพื้นที่ที่ดินสาธารณประโยชน์ทุ่งเขน ม.4 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ เนื้อที่ประมาณ 400 กว่าไร่ เสร็จเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2565 ขณะนี้อยู่ระหว่างทำการขยายเขตประปาไปยังเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีแห่งใหม่ให้เพียงพอสำหรับการอุปโภคบริโภคของผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ หากเมื่อการขยายเขตประปาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กรมราชทัณฑ์จะย้ายเรือนจำกลาง สุราษฎร์ธานีบนที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สฎ.71 ไปยังเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีแห่งใหม่ได้ทันที ดังนั้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สฎ.71 ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เนื้อที่ประมาณ 16 ไร่เศษ ภายหลังจากที่กรมราชทัณฑ์ดำเนินการย้ายไปยังเรือนจำแห่งใหม่แล้ว เพื่อให้มีความเหมาะสมคุ้มค่า ก่อเกิดประโยชน์ต่อประชาชนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและให้การดำเนินการสำเร็จลุล่วงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จังหวัดสุราษฎร์ธานีจึงแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อพิจารณาความเหมาะสมในการนำที่ดินราชพัสดุฯ
ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีมติให้ปรับเปลี่ยนพื้นที่เรือนจำกลางในปัจจุบัน ที่อยู่บริเวณใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี สร้างเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมือง เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองสุราษฎร์ธานี และมอบหมายให้เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเป็นหน่วยงานในการนำที่ดินราชพัสดุแปลงนี้ไปใช้ประโยชน์ตามมติของที่ประชุมต่อไป
- ฮิต: 1333