เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(7 Hits)
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(7 Hits)
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2026-05-12 04:15:49
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในกลุ่มเสี่ยง NCDs ประจำปี 2569 (รุ่นที่ 2)
วันนี้ (7 พ.ค. 69) นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ นายหัสชัย เรืองนุ้ย รองนายกเทศมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมผู้นำปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ภายใต้โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในกลุ่มเสี่ยง NCDs ประจำปี 2569 (รุ่นที่ 2) พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ประธานและสมาชิกชมรมอสม. ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ โรงแรมวังใต้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพอย่างเหมาะสม ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย พร้อมพัฒนาศักยภาพกลุ่มเสี่ยงให้เป็นต้นแบบด้านการดูแลสุขภาพในครอบครัวและชุมชน รวมถึงส่งเสริมให้ประชาชนสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองได้อย่างถูกต้อง
ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายเป็นประชาชนซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) จากการสำรวจและคัดกรองสุขภาพในชุมชน จำนวน 210 คน แบ่งการอบรมออกเป็น 3 รุ่น รุ่นละ 1 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม 2569 โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 และได้รับการอนุเคราะห์วิทยากรจาก นางมยุรี คชนาม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ พร้อมคณะวิทยากรประจำกลุ่มจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ร่วมให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพตนเองอย่างยั่งยืน และสร้างเครือข่ายสุขภาพภาคประชาชนให้เข้มแข็งในระดับชุมชน
- Hits: 31