น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

Accessibility Tools

เขียนโดย กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ฝ่ายบริการและเผยแพร่วิชาการ งานประชาสัมพันธ์ ใน .

สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่กด

สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่กด Image 1
เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2024-07-09 03:19:56
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
พิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในโอกาสปีมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
วันนี้ (7 มิ.ย. 67) ณ วิหารหลวง วัดพระบรมธาตุไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้นายถวิล เรืองทอง ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี พร้อมด้วยปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ และพนักงานเทศบาล ร่วมพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในโอกาสปีมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธี และมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมในพิธี
ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2567 จะมีพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เวลา 09.00 น. ณ วิหารหลวง วัดพระบรมธาตุไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ภายหลังจากที่ประกอบพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ และพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำพระพุทธมนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 จะมีขบวนอัญเชิญคนโทน้ำพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ไปเก็บรักษาที่กระทรวงมหาดไทย และในวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 จะมีพิธีเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์ไปยังวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อทำพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ต่อไป
ภาพ/ข่าว : วิยะดา จินาอุ
งานประชาสัมพันธ์

O07-ข่าวประชาสัมพันธ์