Accessibility Tools

เขียนโดย กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ฝ่ายบริการและเผยแพร่วิชาการ งานประชาสัมพันธ์ ใน .

“แกงขมิ้นไตปลาโบราณ” ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

“แกงขมิ้นไตปลาโบราณ” ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 จังหวัด 1 เม ... Image 1
เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2023-09-08 04:16:41
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
“แกงขมิ้นไตปลาโบราณ” ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี
กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม "1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น" ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนายกระดับอาหารถิ่น สู่มรดกทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย (Thailand Best Local Food) "รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste" ประจำปี พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ของอาหารไทย อาหารท้องถิ่นที่มีความสัมพันธ์กับวิถีชีวิตของคนไทย และนำเสนอวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย รวมถึงการรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลสารสนเทศ รวมทั้งเสนอสาระความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย และอาหารท้องถิ่น ต่อยอดสมุนไพรไทย สรรพคุณทางเลือกและส่งต่อเป็นภูมิปัญญาที่มีการสืบทอดรุ่นสู่รุ่น อีกทั้งเป็นการส่งเสริมศักยภาพของเครือข่ายวัฒนธรรมในการบริหารจัดการงานวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนบนพื้นฐานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมท้องถิ่นของอาหารพื้นถิ่นไทยทั้ง 77 จังหวัด
สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมนู “แกงขมิ้นไตปลาโบราณ” ได้รับคัดเลือกเป็น 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปี 2566 เป็นเมนูที่มีความโดดเด่น บ่งบอกเอกลักษณ์พิเศษประจำจังหวัด ถือเป็นเมนูพิเศษที่น่าลิ้มลอง

O07-ข่าวประชาสัมพันธ์