เปิดโครงการส่งเสริมอาชีพ“การทำไตปลาแห้ง”
เชื่อมโยงบทความ
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(514 Hits)
แบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
รายการเชื่อมภายนอก
เชื่อมโยงภายนอก
เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
(514 Hits)
ดาวน์โหลดเอกสาร
รายการแบ่งปัน วิดีโอ/คลิปเสียง
เริ่มเผยแพร่
2022-07-26 06:31:02
ยุติเผยแพร่
0000-00-00 00:00:00
Show image
เปิดโครงการส่งเสริมอาชีพ“การทำไตปลาแห้ง”
กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดพิธีเปิดโครงการส่งเสริมอาชีพผู้ว่างงานตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงหลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การทำไตปลาแห้ง” ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี
วันนี้ (๒๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕) นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นายหัสชัย เรืองนุ้ย รองนายกเทศมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมอาชีพผู้ว่างงานตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงหลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การทำไตปลาแห้ง” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาทักษะอาชีพของประชาชนผู้ว่างงานในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชาและเพื่อสร้างโอกาสในการมีอาชีพ ของผู้ว่างงานในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม ๒ รุ่นรุ่นที่ ๑ ในวันที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ และรุ่นที่ ๒ ในวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๕ จำนวนรุ่นละ ๕๐ คน รวมจำนวนผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งหมด ๑๐๐ คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ว่างงานที่ต้องการโอกาสในการประกอบอาชีพพึ่งตนเองได้ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี
การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ได้นำเอาไตปลา ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่คุ้นเคยและมีราคาถูกมาแปรรูปเป็นไตปลาแห้ง เพื่อเพิ่มมูลค่าและสามารถสร้างเป็นอาชีพสำหรับกลุ่มผู้ว่างงาน หรือผู้มีต้นทุนน้อยให้สามารถเข้าถึงโอกาสในการประกอบอาชีพและสนองต่อการดำเนินงาน ตามนโยบายในการพัฒนาอย่างยั่งยืนทุกๆด้าน ของผู้บริหารเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ตามนโยบาย ๙ นครต้นแบบ นครที่ ๑ “นครเลิศรส” มุ่งสู่การเป็นครัวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ผลิตอาหารอร่อยคุณภาพดีห่างไกลโรคติดต่อ โดยฝึกอบรมส่งเสริมอาชีพการผลิตประกอบอาหารที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย จัดทำช่องทางการขายผ่านทางตลาดออนไลน์ นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาช่วย เพื่อลดต้นทุนให้ผู้ว่างงานหรือผู้มีรายได้น้อยนำไปเริ่มต้นประกอบอาชีพของตนเองได้
- ฮิต: 455